Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Giải trí
Cập nhật: 02/03/2018 | Quay trở lại
Walk with me - Hành trình tâm linh của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Dẫn chuyện bởi “Doctor Strange” Benedict Cumberbath, bộ phim tài liệu “Walk With Me” là một hành trình điện ảnh vào thế giới của chánh niệm và của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Bộ phim đã được thực hiện trong 3 năm và đó là một hành trình không định trước, một hành trình thiền định trong cộng đồng những con người dốc lòng từ bỏ của cải vật chất để an nhiên sống đời tu hành ở một miền nông thôn miền Nam nước Pháp.

Mùa đến mùa đi trong hạnh ngộ thiện duyên

Với một hành trình tiếp cận không định trước của việc làm phim không bằng kịch bản mặc định như thông thường, “Walk With Me” như một tuyệt phẩm ngẫu hứng tùy duyên đã dẫn dắt người xem có dịp hạnh ngộ với thế giới tu hành của vị chân sư nổi tiếng Thích Nhất Hạnh, đồng thời khắc họa khá rõ nét cuộc đời của một cộng đồng thiền sinh đã quyết tâm từ bỏ của cải vật chất đời thường, cùng hướng tâm về một đời sống tâm linh, cùng thực hành pháp chánh niệm của Phật giáo.

Bộ phim đã được những người làm phim dốc tâm thực hiện trong hơn 3 năm, là một hành trình thiền định để mọi người cùng nhau trải qua các cảm nhận sâu sắc về sự hiện hữu, không phải cho bản thân mình mà cho những người mình yêu thương.

Trong mỗi mùa đến và đi, hành trình nội tâm của thiền sư Thích Nhất Hạnh dường như luôn được khuyếch tán từ bên trong, tỏa sáng và cộng cảm với các tăng ni Làng Mai, soi chiếu vào tâm thức đồng hành đồng tu của những người làm phim, từ đó góp phần soi rọi vào tâm thức của người xem “Walk With Me” một cách tự nhiên, như một thiện duyên.

Chánh niệm Phật Giáo trong đời sống thường nhật ở phương Tây

Những năm vừa qua, chánh niệm đang trở thành xu hướng phổ quát về nhân sinh quan ở các nước phương Tây. Từ các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, các chuyên gia lối sống… đều tìm cách phổ cập đường hướng chánh niệm từ chiêm nghiệm cá nhân đã ít nhiều thành tựu của mình cho nhà trường, doanh nghiệp, bệnh viện và thậm chí là cả với đại diện chính phủ. Số lượng sách xuất bản về chánh niệm cũng xuất hiện dày đặc khắp nơi nơi, giúp giảm bớt stress- căn bệnh kinh niên trong thời đại toàn cầu hóa này.

Cũng giống như Organic đã và đang trở thành xu hướng mới cho thực phẩm, chánh niệm trở thành xu hướng mới với tâm trí. Người nổi tiếng nhất giới thiệu chánh niệm đến thế giới phương Tây chính là Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Hiện nay, thiền sư Thích Nhất Hạnh đang được rất nhiều lãnh đạo thế giới ở cả lĩnh vực chính trị và thương trường cùng hướng theo, đặc biệt là các CEO ở “thung lũng Silicon”, hoặc ngay cả với các ngôi sao sân khấu và điện ảnh, như Oprah Winfrey cũng từng hai lần mời thiền sư Thích Nhất Hạnh đến chia sẻ trong chương trình nổi tiếng của mình.

Phim “Bước chân an lạc” (Walk With Me) khởi chiếu tại Việt Nam từ 02/03/2018.

 
Tin: BK - HH
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: