Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Văn Hóa
Cập nhật: 10/07/2018 | Quay trở lại
Triển lãm cá nhân của họa sĩ Phạm Thanh Toàn
Vào ngày 20 tháng 7 tới đây, Sài Gòn sẽ diễn ra buổi triển lãm các tranh của họa sĩ Phạm Thanh Toàn. Tranh của bộ sưu tập "Vua" đại diện con đường táo bạo, bức phá vào sân khấu nghệ thuật Việt Nam của họa sĩ trẻ này.

Họa sĩ Phạm Thanh Toàn (1992) luôn tạo cảm giác mình đang trên đường tạo nên những điều đặc biệt. Thậm chí khi vẫn còn là sinh viên ở trường Đại Học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh – nơi anh theo học sơn mài truyền thống vào ban ngày và thử nghiệm với tranh sơn dầu vào ban đêm – Toàn đã khoác lên chiếc áo của một hoạ sĩ chuyên nghiệp bán tranh cho các nhà sưu tập địa phương.

Bức "Ngày ra đời, Ngày làm vua"

Trước khi có được thành công cụ thể, Toàn đã ngay lập tức bắt đầu theo đuổi sự nghiệp của mình một cách táo bạo sau khi tốt nghiệp trường Mỹ thuật năm 2017. Toàn và một số người bạn thuê không gian ở Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức được một triển lãm mạnh mà không có sự giúp đỡ về tài chính hay giám tuyển nào. Toàn cho biết: “Tôi tự nhủ là mình phải quyết tâm, mình phải làm việc mọi người mới biết đến mình, nếu không làm việc thì mình sẽ không có cơ hội! Tôi may mắn nên cũng được một vài người bạn thân giúp sức.”

Bức "Hạnh phúc muôn loài"

Bộ sưu tập "Vua" của Toàn là loạt tranh táo bạo, chủ yếu gồm các tranh khổ lớn, trong đó nhiều bức gồm bốn hoặc năm tấm ghép lại. Hiệu ứng từ các tranh kích thước lớn, với lớp sơn dầu nhập khẩu thật dày, xù xì, là ngay lập tức và tạo cảm giác choáng ngợp. Gần như là điều kì diệu khi một hoạ sĩ trẻ, có triển lãm cá nhân đầu tiên do một phòng tranh giám tuyển, có đủ khả năng lên kế hoạch và hoài bão để thực hiện bộ sưu tập nổi bật như thế. Các sáng tác mới của Toàn cho thấy sự tự tin và kĩ năng của mình – sự khởi đầu mới hoàn toàn so với hai bộ sưu tập trước đó – tuy tuổi đời còn khá trẻ.

Bức "Bà xã tôi"

Toàn luôn ý thức được bản chất độc đáo trong phong cách tranh mình cũng như sự phản ứng khác nhau nơi người xem. Toàn tâm sự: “Tôi nghĩ, sẽ có nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, một phần họ sẽ không thích dòng tranh này, họ thấy khó hiểu và có cảm giác ghê rợn, hình hài và nội dung làm họ khó cảm nhận được. Tuy nhiên, tôi rất hy vọng mọi người có thể hình dung quá trình sáng tạo ra tác phẩm, chứ không phải đến để soi lỗi của tác giả. Vì ai cũng có những điều chưa hay, nhưng quan trọng là nhìn thấy được tác giả có những gì đặc biệt.”

 
Bảo Khuyên 
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: