Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Ẩm thực
Cập nhật: 04/04/2018 | Quay trở lại
Tìm hiểu về bánh pizza của đất nước Thổ Nhĩ Kì
Nằm trong danh sách những món ăn nhất định phải thử khi đến Thổ Nhĩ Kì,bánh Pide là loại bánh ngọt nhẹ, mềm mại, thịt và phomai được phủ lên trên hoặc nhồi trong ruột. Kết cấu cơ bản của chiếc bánh khiến người ta liên tưởng nó với bánh pizza nổi tiếng của nước Ý nhưng thực chất lại khác hoàn toàn.
Içli Pide ra đời vào khoảng những năm 1850, khi một người thợ làm bánh từ thị trấn nhỏ Bafra, trên bờ biển Đen, bắt đầu làm nhân cho bánh mì trước khi nướng nó.
 
 
 
Bánh có hình thuyền, dẹt, nướng trong lò bằng than củi. Bánh có phần bột bánh và phần nhân. Nhân có thể chứa nhiều thành phần khác nhau như sucuk (xúc xích Thổ Nhĩ Kỳ), thịt bò hun khói, thịt cừu,...phomai và các loại rau. Một số đầu bếp hoàn thiện món ăn bằng cách đập thêm một quả trứng khi vừa lấy bánh ra khỏi lò. Vỏ bánh giòn, lớp nhân hòa hợp, dậy mùi thơm của các loại rau, thịt và phomai.
 
 
 
 
Tại một số nơi ở Anatolia, người dân thường tự chuẩn bị tất cả nguyên liệu và tạo hình chiếc bánh, sau đó mang đến tiệm bánh để nướng nhờ. Ở Ramadan thì có loại Pide được gọi là Ramazan pidesi chay ăn cùng các loại salad. Còn Samsun là thành phố yên bình, chạy dọc bờ biển, nơi có một số tiệm bánh Pide lâu đời nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Ngọc Anh
 
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: