Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Văn Hóa
Cập nhật: 27/05/2018 | Quay trở lại
Tái tạo gỗ làng nghề thành trang sức cao cấp
Trong một lần khi đi du lịch cùng gia đình qua những làng nghề ở Việt Nam, tại làng gỗ Nhị Khê, nghệ sỹ người Đức Christiane Camipioni đã bắt gặp một cảnh tượng đầy mê hoặc.
Bên mé đường là hàng núi những mảnh thừa sau quá trình làm hạt gỗ. Những mẩu gỗ nhỏ hình vuông với những lỗ tròn bên trong chất thành đống ở khắp nơi. Đó quả là một phát kiến thú vị! Nghệ sĩ đã tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tạo từ những mảnh gỗ nhỏ thừa sau khi làm hạt vòng tay gỗ và cô đã phát triển thành một BST trang sức cao cấp. 
 
 
Bị cuốn hút bởi hình dạng và cảm giác khi được chạm vào chất liệu, được bao quanh bởi mùi gỗ thơm ngai ngái, người nghệ sỹ đã hoàn toàn bị thuyết phục, và quyết định thổi hồn nghệ thuật vào những mẩu gỗ thừa này.
 
 
Qua những chiếc nhẫn này, cô tái hiện những vòng lặp vô tận của những hình tròn và vuông, gợi nhắc chúng ta về những quan niệm cổ xưa của người Châu Á, về đất và trời. Cô sử dụng những mảnh gỗ cứng và thô làm thân cho chiếc nhẫn, nó tượng trưng cho mặt Dương.
 
Sau đó, người nghệ sỹ thêm vào chút keo epoxy trên mặt nhẫn để đại diện cho mặt Âm, tô điểm thêm với những lá vàng hoặc bạc (đôi khi cô dùng cả hai) theo phong cách đặc trưng riêng của cô. Với những vụn kim loại lấp lánh rải rác trên nền mặt nhẫn, hay trôi nổi trong lớp phủ resin trong suốt, cô đã thổi bùng lên sức sống trong một kiệt tác mới.
 
 
Khi bạn nhìn thật kỹ vào những tác phẩm của Christiane, có cảm giác như bạn đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cả thể giới trong dáng hình nguyên sơ nhất, như thể Mẹ Trái Đất đang thì thầm vào tai bạn vậy. 
 
 
Cùng trí tưởng tượng phong phú, thỉnh thoảng Christiane cũng đùa nghịch với những tạo vật của mình bằng cách thêm vào trong đó những hình người nhỏ bé với những bối cảnh đời sống thường ngày khác nhau.
 
 
Do mỗi miếng gỗ đều được lựa chọn kỹ càng, và chúng nói nhỏ với Christiane về câu chuyện của mình, nên mỗi tác phẩm đều độc đáo và có chất riêng. Thêm vào đó, tất cả những thành phần kim loại đều được nhập khẩu từ Đức – cũng chính là quê hương của Christiane. 
 
Hoàng Anh - Thu Trang
 
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: