Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Tin tổng hợp
Cập nhật: 05/06/2018 | Quay trở lại
Singapore Airlines khai thác chuyến bay dài nhất thế giới
Singapore Airlines (SIA) sẽ khai thác chuyến bay thương mại dài nhất thế giới vào tháng 10 này, với đường bay giữa Singapore và New York trên dòng máy bay mới Airbus A350-900ULR (ultra-long-range, tạm dịch là “tầm cực xa”).

Chuyến bay trên sẽ khởi hành vào ngày 11/10/2018 đến sân bay quốc tế Newark Liberty. Lịch bay ban đầu có tần suất 3 chuyến hàng tuần, khởi hành từ Singapore vào thứ Hai, thứ Năm và thứ Bảy. Lịch khai thác hàng ngày bắt đầu từ 18/10 sau khi thêm một chiếc A350-900ULR được bổ sung vào đội bay.

SIA là khách hàng đầu tiên trên thế giới của A350-900ULR mới. Đơn hàng chính thức bao gồm bảy chiếc đã được ký kết cùng Airbus. Máy bay được bố trí hai hạng ghế, với 67 ghế hạng Thương Gia và 94 ghế hạng Phổ Thông Cao Cấp. Vé máy bay sẽ mở bán lần lượt trên nhiều kênh phân phối, bắt đầu từ 31/5.

Chuyến bay có cự ly khoảng 9,000nm ( tương đương 16,700km), với tổng thời gian bay là 18 giờ 45 phút. Singapore Airlines đã từng khai thác tuyến Singapore-Newark cho đến năm 2013, chuyến bay tạm ngưng sau khi máy bay đang sử dụng khi đó, Airbus A340-500s, được trao trả về Airbus.

“Singapore Airlines luôn tự hào về khả năng vượt lên giới hạn để cung cấp tiện ích du lịch tốt nhất có thể đến với khách hàng, và chúng tôi rất vui mừng tiên phong với những chuyến bay thẳng mới, sử dụng máy bay tầm cực xa công nghệ mới nhất Airbus A350-900ULR,” chia sẻ từ ông Goh Choon Phong, CEO của Singapore Airlines.

“Các chuyến bay này giúp hành khách di chuyển một cách nhanh nhất giữa hai thành phố - với sự thoải mái tối đa, cùng dịch vụ trứ danh của Singapore Airlines – sẽ giúp tăng cường kết nối việc đến và quá cảnh tại Singapore.”

Máy bay A350-900ULR mang đến trải nghiệm thoải mái hơn cho hành khách thông qua những chi tiết như trần máy bay cao, cửa sổ lớn, thân máy bay rộng và ánh sáng được thiết kế nhằm giảm hiện tượng jetlag do chênh lệch múi giờ. Thân máy bay làm từ carbon tổng hợp giúp cải thiện chất lượng không khí nhờ tối ưu hóa độ cao khoang hành khách và độ ẩm.

Singapore Airlines hiện đang có 21 chiếc A350-900 trong đội bay, và 46 chiếc đang đặt hàng, trong đó bao gồm bảy chiếc thuộc dòng ULR. Chiếc máy bay A350-900ULR đầu tiên sẽ được giao hàng vào tháng 9, và tất cả bảy chiếc sẽ được giao trước cuối năm.

Singapore Airlines hiện đang khai thác tuyến New York JFK, bay hàng ngày qua Frankfurt. Các điểm đến khác tại Mỹ bao gồm Houston (5 chuyến hàng tuần qua Manchester), Los Angeles (hàng ngày qua Seoul và hàng ngày qua Tokyo), và San Francisco (bay thẳng hàng ngày từ Singapore, cũng như bay hàng ngày qua Hong Kong). Chuyến bay thẳng Singapore-Los Angeles cũng được lên kế hoạch để bay với A350-900ULR.

 

Bảo Khuyên - Hà Uyên

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: