Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Khám phá
Cập nhật: 04/01/2018 | Quay trở lại
Nét đặc trưng của Hà Nội trong mắt du khách quốc tế
Hà Nội trong mắt của du khách nước ngoài có những nét đặc trưng khác biệt đủ để họ không nhầm lẫn thủ đô của Việt Nam với bất cứ đô thị nào khác ở châu Á.

1. Hà Nội 36 phố phường

Những con phố cổ là một nét đặc trưng của Hà Nội. Tới Hà Nội mà chưa tới “36 phố phường” thì coi như chưa biết thủ đô của Việt Nam. Điểm đặc biệt đó là các con phố ở khu phố cổ thường mang tên đặc trưng cho một loại sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, có những phố ngày nay lại là nơi buôn bán những mặt hàng không có liên quan tới chính cái tên của nó.

2. Gánh hàng rong trên phố

Hà Nội là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, nhưng khác với những thành phố hiện đại, nơi đây người dân không chuộng những trung tâm mua sắm, những siêu thị cỡ lớn, sầm uất. Thay vào đó, người dân ưa thích những gánh hàng rong. Những mặt hàng được bán rong rất phong phú và đa dạng, tất cả những gì muốn mua đều được bày gọn gàng trong những chiếc rổ đan bằng tre nứa nhỏ nhắn. Đó là những cửa hàng di động, tìm tới từng khách hàng tiềm năng ở mọi ngóc ngách, nẻo đường trên đường phố Hà Nội.

Ảnh: Hình ảnh người bán hàng là những phụ nữ đội nón hay những người đàn ông đội mũ cối đã trở nên vô cùng quen thuộc với du khách du khách quốc tế. Đã tới Hà Nội, du khách không thể không nhìn thấy họ ở trong những góc phố nơi đây.

3. Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là một công trình quy mô để tưởng nhớ vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam – Hồ Chí Minh. Hiếm thành phố nào có được một công trình mang ý nghĩa văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa như thế.

4. Nhiều công trình phong cách Pháp

Những công trình mang đậm phong cách Pháp cho tới nay vẫn còn tồn tại và mang tính ứng dụng cao tại Hà Nội. 

Nhà hát lớn Hà Nội – một công trình tiêu biểu cho kiến trúc của Pháp (Ảnh: dongdoshow)

5. Di tích chiến tranh

Hà Nội còn là nơi lưu giữ nhiều di tích thời chiến tranh, trong hình là cầu Long Biên – một nhân chứng lịch sử tiêu biểu cho cuộc chiến tranh Việt Nam.

6. Bia hơi

Bia hơi là một đặc sản của Hà Nội. Nhiều vỉa hè tại khu phố cổ của Hà Nội trở thành các quán bia hơi và không ít khách hàng tới đây là người nước ngoài. Điểm hẹn quen thuộc nhất của du khách quốc tế để cùng thưởng thức bia hơi là nút giao giữa các phố Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến.

7. Giao thông thật… ấn tượng

Băng qua những con đường của Hà Nội là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ đối với những người nước ngoài. Một khi bạn đã bước chân xuống lòng đường, việc quay ngược lại thậm chí còn nguy hiểm hơn. Bạn chỉ có một lựa chọn đó là bước tiếp và hy vọng tránh được tất cả những phương tiện đang di chuyển trên đường.

THU TRÀ

 

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: