Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Giải trí
Cập nhật: 06/10/2017 | Quay trở lại
Liên hoan phim khoa học 2017 tại Việt Nam chủ đề 'Kỉ nhân sinh'
Từ ngày 6/10-7/10, Liên hoan Phim Khoa Học lần thứ 7 sẽ diễn ra tại 28 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam với 19 phim ngắn kèm thí nghiệm và trò chơi giáo dục dành cho trẻ em và thanh thiếu niên về chủ đề thiên nhiên, bảo vệ môi trường và các công nghệ mới.
Liên hoan Phim Khoa Học là một sáng kiến và được tổ chức từ năm 2005 bởi Viện Goethe. Liên hoan năm nay được tổ chức tại 23 nước tại khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Trung Đông, Nam Phi và Châu Phi Hạ Saraha. Phiên bản tại Việt Nam do Viện Goethe thực hiện với sự phối hợp của Công ty TNHH Giải pháp Giáo dục THD.
 
 
LHP năm nay tiếp tục giới thiệu các phim khoa học kèm thí nghiệm và trò chơi. Ảnh: Viện Goethe Hà Nội
 
Phiên bản thứ mười ba của liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên năm nay tiếp tục giới thiệu các phim khoa học kèm thí nghiệm và trò chơi. Chủ đề của năm nay là về „Kỉ nhân sinh“: Nội dung của khái niệm này là sự xác nhận một hiên thực: trong hàng nghìn năm qua, con người đã tác động và thay đổi thiên nhiên. Ngày nay chúng ta cảm nhận Kỉ nhân sinh qua sự biến đổi khí hậu và việc thế giới thực vật và động vật hoang dã đang lâm vào khủng hoảng. Các bộ phim không chỉ đề cập đến những vấn đề này mà còn cho chúng ta thấy vẻ đẹp cũng như sự nhậy cảm mong manh dễ bị tổn thương của các hệ thống sinh thái trên trái đất của chúng ta. 
19 bộ phim đến từ 7 nước sẽ khuyến khích ý thức khoa học của các bạn trẻ ở mọi độ tuổi và từ mọi xuất xứ. Với hàng trăm suất chiếu, Liên hoan phim năm 2016 đã thu hút được 36.000 khán giả - thành công vang dội này một lần nữa khẳng định ý nghĩa của Liên hoan phim khoa học như một chương trình văn hóa trọng tâm của Việt Nam nhằm khuyến khích công tác giáo dục khoa học và khuyến khích việc học một cách sáng tạo.
 
 
LHP khuyến khích ý thức khoa học của các bạn trẻ ở mọi độ tuổi và từ mọi xuất xứ. Với hàng trăm suất chiếu. Ảnh: Viện Goethe Hà Nội
Vào lúc 9h30 sáng thứ Bảy ngày 07/10/2017, Liên hoan phim sẽ khai mạc tại Rạp Kim Đồng với rất nhiều các hoạt động dành cho các em nhỏ và các bạn thanh thiếu niên. Vào những ngày cuối tuần sôi động tại Viện Goethe, 22 và 29/10/2017, các em nhỏ, các bạn trẻ và các vị phụ huynh sẽ được mời tham gia trải nghiệm các trò chơi và thí nghiệm khoa học thuộc chủ để Liên hoan.
Từ ngày khai mạc đến ngày 07/12/2017, chương trình của Liên hoan phim sẽ đến với các trường tại Hà Nội , Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Phú Thọ, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Đắc Lắc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận,  Bến Tre, Đồng Nai.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, vào mỗi thứ tư ( 11+18+25.10) và 01/11 sẽ diễn ra chương trình Thứ Tư với Phim Khoa Học tại Viện Goethe, giới thiệu những phim Khoa học thuộc chủ đề “Kỉ nhân sinh” năm nay tại Viện Goethe dành cho lứa tuổi từ 16. 
 
Chương trình tổng quát của Liên hoan phim khoa học 2017 tại Việt Nam:
 
Khai mạc lúc 9h30 ngày 07/10/2017 tại Rạp Kim Đồng, Hà Nội dành cho trẻ em và từ 9 tuổi, với chương trình chiếu phim sau:
  • Buổi biểu diễn với chú chuột- Giấy làm từ phân voi
  • Trái Đất tới Tương lai - Thành phố vào năm 2121
  • Căn nhà của các Nhà khoa học tí hon - Tổ ong 
  • 9 1/2: Kỳ quan Màu xanh lá - Tảo có cứu được khí hậu không?
  • Bằng chứng đầy đủ – Muối
Những ngày cuối tuần sôi động: sẽ được chiếu vào ngày 22 & 29/10/2017, lúc 10h00-12h00 và 14h00 - 17h00 tại Viện Goethe Hà Nội
 
“Thứ Tư với Phim Khoa Học“ dành cho lứa tuổi 16+: 
20h các ngày 11,18,25/10 và 1/11/2017 tại Viện Goethe:
  • Công nghệ loài Bọ (11/10)
  • Loài bọ-Siêu anh hùng tí hon của tự nhiên (18/10)
  • Lực hút Zero- Nhiệm vụ trên vũ trụ (25/10)
  • Tái sinh người băng giá (01/11)
Thông tin chi tiết tham khảo tại:
www.goethe.de/vietnam
http://www.goethe.de/ins/th/prj/wif/viindex.htm 
https://www.facebook.com/LienHoanPhimKhoaHocVietNamGoethe/ 
 
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: