Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Tin tổng hợp
Cập nhật: 17/12/2017 | Quay trở lại
Lễ đón du khách quốc tế thứ 6 triệu đến TP. Hồ Chí Minh
Chiều ngày 15/12/2017, Sở Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch Thành phố, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sân Nhất tổ chức Lễ đón khách Quốc tế thứ 6 triệu đến Thành phố Hồ Chí Minh tại Sân bay quốc tế Tân Sân Nhất.
Ngành du lịch của thành phố trong năm 2017 đã gặt hái được nhiều kết quả nhất định. Khách quốc tế đến Thành phố năm 2017 ước đạt 6.389.480 lượt khách, tăng 22,88% so với năm 2016, đạt 110% kế hoạch năm 2016 (Theo Kế hoạch 125/SDL-KH của Sở Du lịch ngày 20/01/2017); tổng doanh thu ngành du lịch (nhà hàng, lưu trú, lữ hành) năm 2017 ước đạt 115.978 ngàn tỷ đồng, tăng 12.6% so với cùng kỳ, đạt 100% kế hoạch năm.
Sở Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch Thành phố, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sân Nhất tổ chức Lễ đón khách Quốc tế thứ 6 triệu đến TP. Hồ Chí Minh tại Sân bay quốc tế Tân Sân Nhất. Vị khách thứ 5.999.999  là ông HAISMAN JAMESROBIN; vị khách thứ 6.000.000 là ông MITCHENER DAVID WILLIAM; vị khách thứ 6.000.001 là ông  KOHLDORFER MARTINPETER. Cả 3 vị khách trên đều đi cùng trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến Thành phố Hồ Chí Minh.
Khi được phỏng vấn ông Kohldorfer Martinpeter chia sẻ, "Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần. Với tôi Sài Gòn là thành phố Châu Á đặc trưng bởi cuộc sống sôi động, giao thông đông đúc và con người thân thiện. Ở Sài Gòn bạn sẽ không thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra, nó không giống với các nước phương Tây, các thành phố ở đó yên tĩnh hơn". Ông cũng nói thêm, "Vợ tôi là người Sài Gòn nên tôi có cơ hội đi gần hết Việt Nam, tôi thích nhất là Hội An, Đà Nẵng và Sapa. Đặc biệt là Sapa, không khí ở đó rất trong lành và có nhiều cảnh đẹp". Vị khách thứ 6.000.001 này cũng rất yêu thích ẩm thực Việt.
Ông Kohldorfer Martinpeter
Sự kiện đón khách Quốc tế thứ 6 triệu đến Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu một bước tiến mới, sự khởi đầu thành công cho những nỗ lực phát triển du lịch của Thành phố trong suốt thời gian qua. Tăng hơn 1 triệu khách quốc tế trong 1 năm, đó là thành công vượt bậc của du lịch Thành phố trong thời gian qua.
Ngành Du lịch thành phố phấn đấu năm 2018 lượng khách quốc tế đến thành phố đạt 7,5 triệu đến 8 triệu lượt, lượng khách du lịch nội địa đến thành phố phấn đấu đạt 29 triệu lượt. Với những kết quả đạt được cùng những thuận lợi và thách thức trong thời gian tới , Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng nâng cao hình ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh - Điểm đến hấp dẫn, thân thiện, an toàn" xứng tầm để trở thành “Thành phố Hồ Chí Minh là một cửa ngõ của Việt Nam và khu vực”.
 
Tin: Bảo Khuyên
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: