Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Di sản
Cập nhật: 09/12/2014 | Quay trở lại
La Habana lọt vào danh sách 7 Thành phố kỳ quan của Thế giới
Thủ đô La Habana của Cuba đã được vinh danh trong danh sách 7 Thành phố kỳ quan của thế giới do Tổ chức New7Wonders phát động và bình chọn.

Cùng với thủ đô La Habana của Cuba, La Paz (Bolivia), Durban (Nam Phi), Beirut (Liban), Doha (Qatar), Kuala Lumpur (Malaysia) và thành phố Vigan (Philippines) cũng là danh sách 7 Thành phố kỳ quan của thế giới.

Riêng đối với người dân La Habana, danh hiệu này còn được coi là món quà vô cùng ý nghĩa khi thành phố xinh đẹp này vừa đón mừng sinh nhật lần thứ 495 cách đây vài ngày.Quá trình bầu chọn 7 thành phố kỳ quan của thế giới kéo dài hơn 2 năm, với hơn 1.200 thành phố được đề cử trên khắp thế giới. Việc bình chọn được tiến hành bằng phương pháp trực tuyến tại trang mạng của New7Wonders. 

Sau nhiều vòng bầu chọn với tiêu chí ngày càng khắt khe, số ứng cử viên giảm xuống còn 14 thành phố và 7 cái tên xuất sắc nhất đã được xướng danh sau khi nhận được ý kiến đánh giá của nhóm 7 chuyên gia New7Wonders cùng một số chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, truyền thông, xã hội học và kinh tế học.

Cách đây 7 năm, tổ chức New7Wonders cũng đã tổ chức bình chọn 7 Kỳ quan mới của thế giới và chọn ra được các "gương mặt" đại diện gồm Tượng chúa cứu thế (Brazil), Vạn lý trường thành (Trung Quốc), Đấu trường Colosseum (Italy), Đền Taj Mahal (Ấn Độ), Khu di tích Petra (Jordan), Khu di tích Chichen Itza (Mexico) và thành phố cổ Machu Pichu (Peru). 

Tiếp đó, năm 2011, New7Wonders tổ chức bình chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới gồm Vịnh Hạ Long (Việt Nam), rừng rậm Amazon (trải rộng trên 9 quốc gia của Nam Mỹ), Thác nước Iguazu (nằm giữa Brazil và Argentina), đảo Jeju (Hàn Quốc), Vườn quốc gia Komodo (Indonesia), sông ngầm Puerto Princesa (Phillipines) và Núi Bàn (Nam Phi).

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: