Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Tin tổng hợp
Cập nhật: 26/02/2018 | Quay trở lại
Khai mạc Hội Xuân mở cổng trời Fansipan
Ngày 24/2, Hội Xuân mở cổng trời Fansipan đã chính thức khai mạc tại quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend, được tổ chức với mong muốn tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, là điểm đến du xuân, chiêm bái cầu an ý nghĩa cho du khách bốn phương mỗi dịp xuân về. Hội Xuân kéo dài đến ngày 14/5 (hết tháng 3 âm lịch).

Đây là lễ hội thường niên được tổ chức định kỳ vào ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch hàng năm, ghi dấu ấn trong cộng đồng Phật tử và du khách thập phương như một địa chỉ tâm linh quan trọng trong hành trình chiêm bái cầu an mỗi năm Tết đến xuân về. Nét văn hóa giàu truyền thống lễ hội của mảnh đất vùng cao Tây Bắc cũng thông qua đó được lan tỏa sâu rộng tới Phật tử và du khách bốn phương.

Sau tiếng trống khai hội, các tăng ni Phật tử và du khách đã hoan hỉ cùng hành hương lên “Cổng Trời” Fansipan thiêng liêng, chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh kỳ vĩ.

Nơi đây quy tụ nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như Bích Vân Thiền tự, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Tháp chuông – Vọng lĩnh cao đài, miếu Sơn Thần, Đại tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao nhất Việt Nam 21,5m,…

Bên cạnh đó, du khách đến Hội Xuân mở cổng trời Fansipan được hòa trong không khí Tết Tây Bắc với sắc hoa ngợp trời, tiếng khèn H’Mông, những trò chơi dân gian và ẩm thực vùng cao đặc sắc tại Lễ hội Khèn hoa “Sắc xuân Tây Bắc” diễn ra tại Sun World Fansipan Legend.

Ngọc Anh (TH)

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn



 Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: