Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Nhân vật
Cập nhật: 08/05/2017 | Quay trở lại
Gặp gỡ người đàn ông 3 năm đi du lịch 40 quốc gia
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc bỏ lại mọi thứ để tham gia vào một chuyến đi vòng quanh thế giới? Wladyslaw Labuda đã chứng minh điều này hoàn toàn có thể và thậm chí ngay cả khi không có nhiều tiền.

Để thực hiện ước mơ của mình, hoàn thành một cuộc thám hiểm lớn trong cuộc đời, anh đã phải chấp nhận mọi rủi ro trước mắt và bỏ lại cuộc sống ổn định của mình. Anh đã xin nghỉ công việc ổn định tại Viện Chính phủ Ba Lan, chia tay bạn gái và rời bỏ công ty riêng của mình. Wladyslaw Labuda luôn tin rằng anh đã có quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mà không hề hối hận.

Wladyslaw đã đi qua 40 ngàn dặm trong 974 ngày. Đó là một con số thật sự ấn tượng. Tất nhiên, đây không đơn thuần chỉ là một kỳ nghỉ. Trong chuyến đi này, Wladyslaw đã tham gia tình nguyện tại SurfCamp ở Peru, trung tâm yoga ở Honduras. Anh cũng làm phục vụ tại một trong những câu lạc bộ ở Caribbean, giúp đỡ những đứa trẻ ở Belize, thu hoạch cà phê cũng như hỗ trợ tại trung tâm phục hồi khỉ ở Costa Rica. Anh không ngại khó với bất kỳ công việc nào. “Tôi từng dọn dẹp nhà vệ sinh, cũng có những hôm làm việc trong nông trại, rồi làm lễ tân. Sau đó, tôi bắt đầu sử dụng niềm đam mê của mình - bằng cách quay phim, dựng phim để đổi lấy thức ăn và chỗ ngủ”, Wladyslaw chia sẻ.

Wladyslaw cũng chia sẻ một câu chuyện rất vui rằng anh đã làm một bộ phim tài liệu cho một cơ quan du lịch Peru và đổi lại anh đã nhận được một vé đi du lịch miễn phí bao gồm cả đồ ăn và chỗ ở tại đất nước này. Mặc dù, Wladyslaw thường làm công việc một cách tình nguyện, nhưng nhiều lần, mọi người cũng khen thưởng anh bằng tiền.

Anh đã chi bao nhiêu tiền cho chuyến đi? Con số là khá khiêm tốn vì khi xuất phát Wladyslaw cũng không có nhiều tiền để chi tiêu.

Chuyến đi của Wladyslaw có vẻ tuyệt vời như một giấc mơ. Còn những khó khăn thì sao? Wladyslaw nói rằng khó khăn lớn nhất là những địa điểm anh ghé qua quá đẹp và tuyệt vời đến mức anh muốn ở lại đó mãi mãi.

Ví dụ như ở Guatemalan vui đến mức Wladyslaw không muốn rời khỏi đó. Sau một tháng lưu lại ở Guatemalan anh đã phải rời đi để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người. Cũng như ở Canada, Wladyslaw đã nán lại đến 3 tháng thay vì 14 ngày như dự định.

Trong chuyến du lịch tuyệt vời của mình, Wladyslaw đã viết một cuốn sách “How to travel without money”, để chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch mà không hề tốn kém cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó anh đã tổ chức hơn 100 hội nghị về du lịch và thực hiện trên 100 video.

Hiện nay, anh đang làm việc cùng với những người bạn để tạo nên một cuốn cẩm nang để chia sẻ kinh nghiệm cho những người thích đi du lịch như anh.  

Có thể thấy Wladyslaw là một người thực sự năng động và sáng tạo, anh đã làm hàng triệu tín đồ du lịch phát cuồng vì những lời chia sẻ về hành trình phiêu lưu khắp chốn ngay cả khi trong túi không có nhiều tiền. Trong suốt 3 năm rong ruổi trên đường, anh đã đặt chân đến 40 quốc gia và trở thành niềm cảm hứng cho những người đam mê du lịch.

Theo BP

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: