Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Nhân vật
Cập nhật: 08/06/2018 | Quay trở lại
Đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61
Việc ra đi đột ngột của đầu bếp Anthony Bourdain là sự mất mát to lớn trong ngành ẩm thực của cả thế giới. Đầu bếp, cây bút về ẩm thực nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain qua đời ngày 8/6 ở tuổi 61 được xác định là tự tử. Người ta tìm thấy ông bất tỉnh tại phòng khách sạn ở Pháp khi đang chuẩn bị ghi hình một chương trình khám phá ẩm thực cho kênh truyền hình CNN.

Ông Bourdian là một đầu bếp tài năng và là một người có duyên trong lĩnh vực truyền thông. Thông qua chương trình truyền hình và sách của mình, ông khám phá nội tâm con người và giúp khán giả có cách nhìn khác về thực phẩm, du lịch hay chính bản thân mình. Theo CNN, “Ông luôn đứng về phía những người thường bị lãng quên và đấu tranh để phục vụ nhà hàng có điều kiện làm việc an toàn hơn”.

Khi nhận Giải Peabody vào năm 2013, ông Bourdain đã mô tả cách làm việc của mình: “Chúng tôi tự hỏi những câu đơn giản như thế này: Điều gì khiến mình vui? Mình sẽ ăn gì? Mình muốn nấu món gì? Bất kỳ ai tại bất kỳ nơi đâu chúng tôi đến đều hỏi những câu hỏi này. Và câu trả lời chúng tôi nhận được thường rất đáng ngạc nhiên”. Ông được nhận xét là một người phóng khoáng, chân thành, ham tìm hiểu, không bao giờ kiêu ngạo, không bao giờ chạy theo sự tầm thường.


CNN đã viết trong bản tin ngày hôm nay: "Tình yêu của ông ấy dành cho những chuyến phiêu lưu vĩ đại, những người bạn mới, thức ăn và đồ uống tuyệt vời cùng những câu chuyện ấn tượng về thế giới đã khiến ông ấy trở thành người kể chuyện độc nhất. Tài năng của ông ấy chưa bao giờ thôi làm chúng ta ngạc nhiên và chúng ta sẽ nhớ ông ấy rất nhiều. Chúng tôi gửi lời cầu chúc và những tâm tư đến con gái và gia đình ông trong thời điểm vô cùng khó khăn này".

Nhiều đồng nghiệp, các nhà phê bình ẩm thực và các nhà hàng đã gửi lời chia buồn và từ biệt tới người thân của ông.

Tại Việt Nam, ông được biết đến nhiều nhất là người đã giới thiệu ông Barack Obama, khi đó là Tổng thống Mỹ, đến món bún chả Việt Nam khi ông Obama đến thăm Hà Nội vào năm 2016. Anthony Bourdain từng chia sẻ ông mê mệt khu vực Đông Nam Á. “Tôi yêu Việt Nam, Malaysia và Indonesia vì hương vị, cảnh quan và con người. Đến Việt Nam lần đầu tiên là trải nghiệm tuyệt vời làm cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi, có lẽ bởi vì nó hoàn toàn mới và khác với cuộc sống của tôi trước đây. Thức ăn, văn hóa, cảnh quan và khứu giác, tất cả đều không thể tách rời. Nó giống như tôi tới một hành tinh khác...”

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân dẫn đến việc tự sát của ông. Nhưng mỗi chúng ta có thể tưởng nhớ ông qua những chương trình ẩm thực ông từng tham gia, những cuốn sách ông để lại, những thước phim sống động về du lịch, ẩm thực và con người. Cám ơn ông về tất cả!

 

Bảo Khuyên (Tổng hợp nhiều nguồn)

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: