Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Nhân vật
Cập nhật: 09/02/2017 | Quay trở lại
Cụ bà 78 tuổi đạp xe hơn 16000km đi du lịch
Ở tuổi đã nghỉ hưu, hầu hết mọi người đều sử dụng các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, Ethel MacDonald, một cụ bà 78 tuổi người Montana lại sử dụng xe đạp thực hiện những tour du lịch vòng quanh thế giới.

Mười bốn năm qua, giáo viên người Pháp nghỉ hưu đã đi được hơn 10000 dặm (khoảng 16100km) qua khắp các nước châu Âu và Bắc Mỹ và vẫn chưa có ‎ ý định dừng lại. Trao đổi với phóng viên của CNN trong chuyến đi gần đây đến bờ biển Ireland, bà cho biết: “Tôi thích làm những gì mình muốn mà không cần chờ đợi ai giúp đỡ. Sức hấp dẫn của việc đạp xe một mình trên những con đường rộng lớn là cảm giác được làm chủ chính bản thân mình”, cụ bà 78 tuổi giải thích.

Bà bắt đầu thực hiện những hành trình khám phá bằng xe đạp từ năm 2003 với điểm dừng chân đầu tiên là bờ biển Đại Tây Dương của Pháp. Bên cạnh những chuyến đi vòng quanh nước Pháp, bà còn thực hiện những hành trình trải nghiệm khác qua Hà Lan, Đức, Bỉ, Scandinavia và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Người bạn duy nhất đồng hành cùng bà trong chuyến đi đến Ireland là chiếc xe đạp Brompton gấp màu hồng nhỏ gọn. Chính chiếc xe này cũng đã cùng bà thực hiện 5 hành trình vòng quanh phía nam nước Mỹ. Ngoài ra, bà cũng có những chiếc xe đạp chuyên dụng khác, phù hợp với từng hành trình của mình. MacDonald cho biết: “Thông thường, mỗi hành trình của bà sẽ kéo dài khoảng 3-4 tuần với 1000 dặm/lượt. Và tôi đã duy trì sở thích này được 13 năm. Mỗi năm tôi đều có gắng thực hiện ít nhất 1 chuyến/năm, thậm chí có thể là 2 chuyến. Tính đến nay, tôi đã đi được gần 14000 dặm (khoảng 22500km).

Gặp gỡ những người bạn cùng sở thích

Bà đã sử dụng cộng đồng du lịch trực tuyến Warm Showers and Couchsurfing để tìm kiếm nơi ở. Trong khi Warm Showers là một website riêng biệt cung cấp danh sách nơi ở và tắm gội cho những ai muốn du lịch bằng xe đạp thì CouchSurfing lại là mạng lưới ngủ nhờ lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể làm quen được rất nhiều bạn mới cùng chung sở thích du lịch với mình.

Tính đến tháng 8/2016, MacDonald ước tính đã ở lại 165 ngôi nhà khác nhau, và chính ngôi nhà của bà ở Missoula, Montana cũng đã đón tiếp khoảng hơn 200 khách. Bà chia sẻ: “Việc trao đổi này giúp tôi tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn. Nhưng điều lớn nhất mà tôi nhận được là cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, những kỷ niệm cũng như nguồn cảm hứng có được sau mỗi chuyến đi”.

Bà giữ lại một cuốn sổ lưu niệm chứa đầy hình ảnh và ghi chép thông tin của tất cả những người mà bà đã gặp trên đường đi và hiện tại vẫn giữ mối liên lạc với những người bạn này trên toàn thế giới thông qua Facebook và email.

Theo bà, lựa chọn lý tưởng nhất để du lịch bằng xe đạp là Hà Lan, Đan Mạch, sau đó là Đức. Tiếp theo là Pháp và Bỉ. Giao thông thuận tiện, cảnh quan tuyệt đẹp cùng ‎ ý thức người dân tại những nơi này là lý do khiến chúng trở thành điểm đến thích hợp cho việc đạp xe. Từng là giáo viên dạy tiếng Pháp đã nghỉ hưu nên nước Pháp đã được bà lựa chọn là điểm khởi đầu cho chuyến khám phá châu Âu của mình. Toàn bộ bờ biển Đại Tây Dương là điểm lý tưởng cho việc đạp xe. 

Selina Nguyen (CNN)

 

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: