Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Văn Hóa
Cập nhật: 10/05/2018 | Quay trở lại
Crowdfunding dự án sách ‘101 bộ phim Việt Nam hay nhất’
Với tình yêu 30 năm dành cho điện ảnh, nhà báo Lê Hồng Lâm quyết định thực hiện dự án crowdfunding cho dự án ra mắt cuốn sách về điện ảnh Việt Nam có tên: “101 bộ phim Việt Nam hay nhất”.
 
 
Diễn viên Chánh Tín, Thương Tín trong phim "Ván bài lật ngửa"
 
Qua 1000 bộ phim do điện ảnh Việt Nam sản xuất từ những năm 50 cho tới nay (2018), tác giả Lê Hồng Lâm sẽ chọn khoảng 200 bộ phim và từ đó chọn tiếp tới vòng chung kết gồm 100 phim để giới thiệu, bình luận từng bộ phim một.
 
 
Nhà báo Lê Hồng Lâm dồn tâm huyết cho tập sách "101 bộ phim Việt Nam hay nhất"
 
Anh cho biết: “Lúc thực hiện, tôi mới hiểu, mình lao đầu vào đá, lắm phen suýt bỏ cuộc vì phong cách viết ngẫu hứng, tự do, phóng túng của mình thay cho theo form chuẩn mực trong suốt 100 phim”. 
 
 
Lê Vân trong "Bao giờ cho đến tháng 10"
 
Những bộ phim như “Ván bài lật ngửa”, “Biệt động Sài Gòn”, “Cánh đồng hoang”, “Mùa gió chướng”, “Mùa nước nổi”, “Mẹ vắng nhà”, "Chị Tư Hậu", "Đến hẹn lại lên", "Bao giờ cho đến Tháng Mười", "Mùi đu đủ xanh", "Vị đắng tình yêu", "Đời cát", đã đi vào ký ức của bao người cho đến những bộ phim mới nhất gần đây như "Tháng năm rực rỡ" cũng sẽ được giới thiệu trong tập sách này.
 
 
 
Nghệ sĩ Như Quỳnh trong phim "Đến hẹn lại lên"
 
Tiêu chí lựa chọn trong danh sách sẽ gồm: Từ phim thời chiến tranh đến hậu chiến, từ phim thời đầu mì ăn liền tới phim của thế hệ làn gió mới, từ phim của đạo diễn nội địa hoàn toàn đến phim của đạo diễn nước ngoài trở về, phim từ nhiều góc nhìn, từ phim Việt sản xuất hoàn toàn trong nước tới sản xuất ở nước ngoài, từ phim truyện (feature film) tới phim tài liệu (documentary), và cả phim giải trí thành công trong suốt 10 năm qua. 
 
 
Ngô Thanh Vân trong "Dòng máu anh hùng"
 
 
Trần Nữ Yên Khê trong "Mùi đu đủ xanh"
 
 
Phim "Tháng năm rực rỡ"
 
Công phu, kỹ lưỡng, mở ra nhiều góc độ, tránh mọi định kiến, miễn đó là bộ phim hay, chạm được vào cảm xúc, nói về vẻ đẹp của người Việt Nam, vẻ đẹp của ngôn ngữ, của văn hóa Việt và do diễn viên Việt Nam đóng, đạo diễn, biên kịch người Việt hoặc gốc Việt sáng tạo, có những bộ phim hay về Việt Nam nhưng do đạo diễn nước ngoài dàn dựng, Lê Hồng Lâm không lựa chọn vào cuốn sách này. 
 
Với số lượng lên tới 500-600 trang in, cuốn sách “101 bộ phim Việt Nam hay nhất” của nhà báo Lê Hồng Lâm sẽ giúp độc giả có thể hình dung về điện ảnh Việt Nam xuyên suốt các thời kỳ và kéo dài gần 7 thập niên. Sách sẽ phát hành quý 3.2018 và dự án được tiến hành trên trang facebook cá nhân của anh và trang fanpage 101 + phim Việt Nam (https://www.facebook.com/101-PHIM-VI%E1%BB%86T-NAM-527552…/…)
 
Codet Hanoi
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: