Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Cộng Đồng
Cập nhật: 16/11/2016 | Quay trở lại
Cộng đồng bảo tồn kêu gọi Việt Nam chấm dứt buôn bán trái phép động thực vật hoang dã
Trước ngày diễn ra Hội nghị Quốc tế về Buôn bán Động thực vật Hoang dã bất hợp pháp, 13 tổ chức hoạt động tại VIệt Nam về bảo tồn các loài hoang dã và chống lại tội phạm liên quan tới động vật hoang dã đã cùng đưa ra lời kêu gọi chính phủ Việt Nam thực hiện cam kết quốc tế của mình về giải quyết nạn buôn bán bất hợp pháp các loài hoang dã thông qua những hoạt động có ý nghĩa và tập trung.
13 tổ chức bao gồm Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia), Trung tâm giáo dục Thiên nhiên (ENV), Tổ chức Bảo tồn Động thực vật quốc tế (FFI), Four Paws, Hiệp hội các vườn thú Frankfurt (FZS), Freeland, Thả tự do cho các loài gấu (Free the Bears), GreenViet, TRAFFIC, Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma tuý và Tội phạm (UNODC), WildAct, Hiệp hội Bảo tồn động vật (WCS) và WWF-Vietnam đã ký một bản tuyên bố trong đó cam kết cùng nhau hợp tác và với chính phủ Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề về săn bắn, vận chuyển, cứu hộ và phúc lợi động vật hoang dã, củng cố chính sách và thực thi pháp luật và thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi nhằm bảo vệ các loài này.
 
 
Thêm vào đó, các tổ chức cũng kêu gọi chính phủ Việt Nam khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp cụ thể và chiến lược để có thể tăng cường phản ứng tức thời đối với những vấn đề này. “Chúng tôi nhận thấy Việt Nam đã tham gia nhiều cam kết và thoả thuận quốc tế và quốc gia quan trọng để chấm dứt nạn buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã, tuy nhiên đây chính là lúc biến các cam kết đó thành hành động để đóng cửa các thị trường buôn bán bất hợp pháp và giảm nhu cầu đối với những sản phẩm này”, phát ngôn viên đại diện của 13 tổ chức nói. “Cả thế giới đang nhìn vào Việt Nam, và đây chính là cơ hội quý giá để Việt Nam cho thế giới thấy rằng Việt Nam thực sự nghiêm túc trong việc chấm dứt tội phạm về các loài hoang dã.”
 
 
Vào ngày 17-18/11, chính phủ Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị Quốc tế về Buôn bán Động thực vật hoang dã Bất hợp pháp, Hội nghị quốc tế lần thứ 3 với Hội nghị đầu tiên được tổ chức tại London năm 2014 và tại Kasane năm 2015. Đại diện cấp cao của hơn 40 quốc gia sẽ họp tại Hà Nội và dự kiến sẽ đưa ra một bản Tuyên bố Hà Nội trong đó bao gồm một lộ trình hành động cụ thể và thống nhất nhằm chấm dứt nạn buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã. 
“Với một vấn đề liên quan tới hầu hết các quốc gia và khu vực trên thế giới thì hợp tác quốc tế đóng vai trò cốt yếu, tuy nhiên việc phối hợp tốt hơn trong cùng một quốc gia cũng quan trọng không kém,” phát ngôn viên của 13 tổ chức nói. “Chấm dứt buôn bán bất hợp pháp các loài hoang dã sẽ cần có thời gian, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, nguồn lực và kỹ năng của tất cả mọi người và đây là lý do tại sao chúng tôi cùng hợp tác để khích lệ Việt Nam nghiêm túc thực hiện những cam kết của mình. Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tạo nên một sự khác biệt.”
Lời kêu gọi sẽ được gửi tới Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an và Văn phòng Thủ tướng.
 
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: