Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Mỹ thuật
Cập nhật: 09/03/2018 | Quay trở lại
Chân dung người phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới
Nữ nhiếp ảnh gia 33 tuổi Mihaela Noroc - tác giả cuốn sách ảnh Atlas of Beauty (tạm dịch: Bản đồ của sắc đẹp) đã có một chuyến đi vòng quanh thế giới để chụp lại chân dung những người phụ nữ đẹp.
Mihaela là người Romania, cô đã đi qua 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả Afghanistan, Iraq và CHDCND Triều Tiên,….. ghi lại hình ảnh rực rỡ của những người phụ nữ cả già và trẻ, giàu và nghèo, cô cũng dành thời gian trò chuyện với họ. Chuyến đi kéo dài 4 năm. Cô đặt tên dự án này là Atlas of Beauty.
 
Trả lời phỏng vấn CNN, Mihaela cho biết: “Tôi cố gắng tập trung vào câu chuyện của những người phụ nữ. Làm thế nào để họ đối mặt với những thách thức trong cuộc sống và vượt qua nó”.
 
Đối với Mihaela, tất cả phụ nữ đều đẹp và mạnh mẽ, mặc dù họ phải đối mặt với nhiều định kiến xã hội và thường bị phân biệt đối xử. 
 
Dưới đây là một vài trong số 500 bức ảnh được Mihaela đăng trong cuốn sách ảnh của mình:
 
Jodhpur, India. Tại Ấn Độ, xe lửa là phương tiện quan trọng của đất nước, có khoảng hơn 20 triệu người sử dụng xe lửa để di chuyển mỗi ngày. Sự phân tầng xã hội phản ánh qua 8 cấp dịch vụ khác nhau trên tàu.
 
Mexico City, Mexico: Mihaela cảm thấy ấn tượng với những nỗ lực, cống hiến cho công việc của những người phụ nữ làm lính cứu hỏa, dù công việc của họ bao gồm nhiều rủi ro, nguy hiểm.
 
Paris, France
 
Rừng mưa nhiệt đới Amazon.
 
Central Mongolia: Mihaela chụp bức ảnh này vào một ngày tháng tám ở vùng đất bị cô lập ở Mông Cổ. Lúc đó trời vẫn lạnh. Trong thời tiết khắc nghiệt ấy, cô nhìn thấy người phụ nữ này đang duyên dáng làm công việc trong trang trại của mình. Khi làm việc, cô thật sự tỏa sáng. 
 
Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên. Ở đây xe đạp hiện hữu trên mọi con đường. 
 
Chichicastenango, Guatemala
 
Cape Town, Nam Phi. Khi đến thăm khu phố ổ chuột của thành phố, nữ nhiếp ảnh gia bị thu hút bởi sự dịu dàng của người phụ nữ bán hàng ăn này. Bà đã đứng ở đây, bán thịt mỗi ngày trong suốt 30 năm.
 
Chichicastenango, Guatemala
 
Tây Jerusalem, Israel: Rikki thích mặc những bộ đồ mang hơi thở cũ kỹ. 
 
Delphi, Hy Lạp: Ngày thường, Eleni làm việc tại nhà hàng của gia đình. Chỉ một lần duy nhất trong năm, vào lễ Phục sinh, cô mới được ăn diện thế này. Hy Lạp là đất nước quy củ, vẫn còn bị ảnh hưởng bởi nhiều hủ tục cổ xưa. 
 
Napan, Myanmar
 
Thung lũng Omo, Ethiopia: Với cái nóng cháy da, khỏa thân ở đây không phải chuyện bất bình thường. Cô gái này đến từ bộ lạc Daasanach.
 
Kathmandu, Nepal: Sona đang ăn mừng lễ Holi, ngày lễ sắc màu của người Hindu. Hình ảnh này để lại ấn tượng sâu sắc với tôi. Đây là thời gian người ta vị tha và được vị tha, lễ Holi đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân, khi chiến thắng vượt lên mọi xấu xa.  
 
Ngọc Anh (Theo CNN)
 
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: