Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Tin tổng hợp
Cập nhật: 08/10/2017 | Quay trở lại
Các doanh nghiệp du lịch hợp tác để du lịch phát triển ‘xanh’ và bền vững
Ngày 6/10 vừa qua, Liên hoan Các doanh nghiệp trong ngành du lịch (The Guide Awards) lần thứ 18 đã được Thời báo Kinh tế Việt Nam (TBKTVN) tổ chức tại Novotel Phu Quoc Resort (Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), với chủ đề “Du lịch Xanh – vì một nền kinh tế Xanh”.
 
 
Liên hoan Các doanh nghiệp trong ngành du lịch (The Guide Awards) lần thứ 18 đã được tổ chức thành công tại Đảo ngọc Phú Quốc
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tính đến tháng 9/ 2017 ước đạt 9.448.331 lượt, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, chỉ tính riêng Đảo Phú Quốc đã đón tới 242.999 lượt khách quốc tế, tăng trưởng 25,1 % so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu đạt 2.873,9 tỷ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ.
Điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của hòn đảo xinh đẹp với 62% diện tích là rừng nguyên sinh và hàng trăm km dài bờ biển này. Du lịch Phú Quốc đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng cao cấp đang được triển khai và sẽ sớm đi vào hoạt động. Theo dự kiến, đến năm 2020, Phú Quốc sẽ có thêm khoảng 10.000 phòng khách sạn mới và thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch trong nước và quốc tế đến với ‘ngôi sao du lịch nghỉ dưỡng’ này. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, nếu không có một quy hoạch hợp lý, rất có thể Phú Quốc sẽ phải đối mặt với tình trạng phát triển du lịch quá phát, kéo theo nhiều hệ lụy xấu về môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên.
 
 
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng-Tổng cục Du lịch Việt Nam ghi nhận sự đóng góp của Thời báo Kinh tế Việt Nam vào sự phát triển của ngành du lịch 
Đặt ra mối quan tâm hàng đầu về phát triển du lịch phải song hành với bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, chính là lý do để The Guide Awards năm nay được tổ chức tại Đảo ngọc Phú Quốc. Với Chủ đề chính “Du lịch Xanh - vì một nền kinh tế Xanh” (Green Tourism for Green Economy), The Guide Awards mong muốn là ‘cầu nối’, nơi các đơn vị kinh doanh du lịch và các nhà hoạch định chính sách cùng gặp gỡ, giao lưu và trao đổi, cùng hướng về một nền du lịch phát triển ‘xanh’ và bền vững trong tương lai.
“Thay mặt cho ngành du lịch và Tổng cục du lịch Việt Nam, tôi xin chúc mừng các doanh nghiệp nhận được giải thưởng ngày hôm nay. Tôi cũng hoan nghênh và đánh giá cao Thời báo Kinh tế Việt Nam trong suốt 18 năm  đã có rất nhiều nỗ lực để duy trì được Giải thưởng này, ” ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại Liên hoan Các doanh nghiệp trong ngành du lịch - The Guide Awards, “Du lịch rất cần sự chung tay đóng góp của cả cộng đồng, và Thời báo Kinh tế Việt Nam đã hành động thiết thực, để đóng góp vào sự phát triển của nền du lịch Việt Nam.”
Ông Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ thêm: “Có lẽ chưa bao giờ ngành du lịch nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của các cấp lãnh đạo ngành, và cũng chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước vận hội phát triển mạnh mẽ như trong giai đoạn hiện nay. 
 
 
Liên hoan các Doanh nghiệp du lịch-The Guide Awards 2017 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch,cùng gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm
Bộ chính trị đã phát hành nghị quyết 08 về phát triển du lịch mũi nhọn. Ngày 9/6, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết 08 của Bộ Chính trị và Quốc hội, ban hành Luật Du lịch 2017 vào tháng 6/ vừa và chính thức có hiệu  và có hiệu lực từ tháng 1/2018. 
Năm 2016, du lịch Việt Nam đã có bước phục hồi và phát triển bứt phá với việc đón 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, và chỉ trong 9 tháng đầu năm 2017, du lịch Việt Nam đã đón 9,5 triệu lượt du lịch quốc tế. Chúng ta sẽ đạt được chỉ tiêu mà chính phủ đã trao cho ngành du lịch là sẽ đón và phục vụ 13 triệu lượt khách quốc tế và 75 triệu lượt khách du lịch nội địa trong năm 2017. Dự kiến tăng trưởng ở mức 30% và tổng thu trực tiếp đạt 500 ngàn tỉ đồng tương đương khoảng 23 tỉ đô la Mỹ.” 
“Với một đóng góp như vậy, có thể nói rằng du lịch Việt Nam phát huy một cách tích cực và đóng góp quan trọng cho nền kinh tế xã hội, riêng du lịch sẽ đóng góp xấp xỉ 1% vào 6,7% mức tăng trưởng kinh tế của đất nước trong năm 2017”
 
 
Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
“Ngày du lịch thế giới năm nay vừa được tổ chức Du lịch thế giới của Liên Hiệp quốc tổ chức tại Qatar với chủ đề “Du lịch bền vững – cách thức để phát triển” (Sustainable tourism – a tool for development) với mục tiêu tôn vinh những giá trị bền vững trong các kế hoạch phát triển du lịch, đóng góp và tác động trực tiếp vào sự tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế của các quốc gia, khu vực và toàn thế giới,” Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Phó tổng biên tập – Thời báo Kinh tế Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải thưởng The Guide Awards.
Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị của sự bảo tồn, phát triển bền vững, Thời báo Kinh tế mong muốn góp sức lực nhỏ bé của mình, đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch hướng tới mục tiêu cao đẹp “Phát triển du lịch xanh vì một nền Kinh tế xanh’. Năm nay, với tiêu chí nổi bật về đảm bảo những giá trị xanh và phát triển bền vững, Ban tổ chức The Guide Awards đã khảo sát, tập hợp ý kiến đánh giá, bình chọn và vinh danh 115 thương hiệu được chia theo 6 nhóm dịch vụ, bao gồm: Khu nghỉ dưỡng (với 40 resort), Khách sạn (37 khách sạn), Khu căn hộ cho thuê (02 khu căn hộ), Nhà hàng (18 Nhà hàng), Đơn vị Lữ hành (17 đơn vị) và Mua sắm & Dịch vụ chăm sóc sức khỏe (4 doanh nghiệp).
Ở nhóm Dịch vụ Nghỉ dưỡng (Resort), thứ hạng cao nhất (Top-notch resorts of the year- Khu nghĩ dưỡng hàng đầu Việt Nam năm 2017) được trao cho 6 khu nghỉ dưỡng: Amanoi Resort, An Lâm Retreats Ninh Vân Bay, Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An, Vietnam, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Nam Nghi Phu Quoc Island, Naman Retreat không chỉ bởi kiến trúc độc đáo, sang trọng mà còn ở những ‘giá trị xanh’ và cam kết phát triển hài hòa, đi đôi với bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. 
Ở nhóm Dịch vụ Lưu trú (Hotel), thứ hạng vinh danh cao nhất (Top-notch hotels of the year- Cơ sở Lưu trú hàng đầu Việt Nam năm 2017) thuộc về 4 khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, The Reverie Saigon Hotel, Park Hyatt Saigon và JW Marriott Hanoi. 
Đặc biệt, với tiêu chí hoạt động phù hợp với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát triển hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, 8 đơn vị du lịch khác đã đoạt giải Sen Xanh 2017, bao gồm: Amanoi Resort, An Lam Retreats Ninh Van Bay, Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, KOI Resort & Spa Hoi An, Laguna Langco, Mango Bay Resort, Nam Nghi Phu Quoc Island và Princess d’An Nam Resort & Spa.
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: