Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Mỹ thuật
Cập nhật: 07/02/2018 | Quay trở lại
Các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đẹp nhất ở Paris
Một vài thành phố có thể phù hợp với nỗi ám ảnh về nghệ thuật và văn hóa của thủ đô nước Pháp, với hơn 200 tổ chức dành riêng cho những theo đuổi cao quý, điều gì đó phù hợp với mọi thị hiếu. Từ bảo tàng Musée d'Orsay lộng lẫy đến Trung tâm Pompidou gây tranh cãi. Cùng Travellive khám phá các bảo tàng và phòng trưng bày đẹp nhất ở Paris.
Musée d’Orsay
 
Một thiên đường dành cho những người hâm mộ nghệ thuật Pháp thế kỷ 19, Musée d'Orsay là nơi trưng bày bộ sưu tập quan trọng nhất của những bức tranh trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng trên thế giới, bao gồm những kiệt tác của Cézanne, Manet và Gauguin. Nằm trong nhà ga Gare d'Orsay cũ, tòa nhà Beaux Arts.
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai 09:30 – 18:00 / Thứ Năm 09:30 – 21:45
Ga tàu điện ngầm: RER C dừng bên ngoài và tàu Solferino cách 5 phút đi bộ.
 
Musée du Louvre
 
Tập trung 35.000 tác phẩm nghệ thuật.  Đối với một số người, điểm thu hút từ bảo tàng này là các tác phẩm “Venus de Milo” và “Mona Lisa”. Đối với những người khác, đó là những kiệt tác của Rembrandt và Michelangelo. 
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Ba 09:00 – 18:00 / thứ Tư và thứ Sáu 09:00 – 21:45
Ga tàu điện ngầm: Palais Royal Musée du Louvre
 
Centre Pompidou
 
Phong cách ngoại thất “inside-out” của Centre Pompidou cũng nổi tiếng như các tác phẩm bên trong và vẫn nhận được những phản ứng mạnh mẽ sau 40 năm mở cửa. Thật đáng ngạc nhiên, đó là một trong những tòa nhà đón nhận lượng khách nhiều nhất tại Pháp. Không chỉ là một bảo tàng nghệ thuật đương đại, nó còn là khu phức hợp gồm nhà hát, rạp phim và là nơi trưng bày các cuộc triển lãm ngắn, trên tầng thượng là một nhà hàng với tầm nhìn ngoạn mục. 
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Ba 11:00 – 22:00
Ga tàu điện ngầm: Rambuteau
 
Musée Rodin
 
Đặt trong bối cảnh trang nghiêm Hôtel Biron nơi Rodin đặt xưởng điêu khắc, Musée Rodin là một trong những bảo tàng hấp dẫn nhất ở Paris. Mở cửa lại vào năm 2015 sau khi trải qua một thời gian tu sửa, dinh thự thế ky 18 này là nơi có toàn bộ bộ sưu tập của nhà điêu khắc, bao gồm kiệt tác “The Gates of Hell” và “The Kiss”.
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai 10:00 – 17:45
Ga tàu điện ngầm: Varenne
 
Musée des Arts et Métiers
 
Có thể nói về nơi này như bảo tàng nghệ thuật và hàng thủ công, nhưng Musée des Arts et Métiers thực sự là một trong những bảo tàng khoa học và công nghệ tốt nhất của châu Âu. Đầy đủ những phụ tùng nhỏ, máy móc dị thường, các công cụ khoa học, bao gồm cả máy bay một lớp cánh của Louis Blériot và con lắc nguyên bản của Foucault. Đó là nơi tuyệt vời cho trẻ em, các chuyên viên máy tính và bất cứ ai muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của các loại máy móc.
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai 10:00 – 18:00 / thứ Năm 10:00 – 21:30
Ga tàu điện ngầm: Arts et Métiers
 
Musée des Arts Décoratifs
 
Bảo tàng này gồm 3 bộ sưu tập riêng biệt. Phần chính Arts Décoratifs là nơi trưng bày đồ nội thất, giấy dán tường, gốm sứ, thủy tinh từ thời Trung cổ cho đến ngày nay. Nhỏ hơn là bảo tàng về quảng cáo, thời trang và hàng vải dệt, chủ yếu là những buổi triển lãm ngắn ngày.
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai 11:00 – 18:00
Ga tàu điện ngầm: Palais Royal Musée du Louvre
 
Musée du quai Branly-Jacques Chirac
 
Cách tháp Eiffel 5 phút đi bộ, bảo tàng hấp dẫn này nắm giữ hơn 300.000 tác phẩm nghệ thuật truyền thống từ châu Phi, châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ. Hiện thực hóa bởi Jacques Chirac, bộ sưu tập là sự đa dạng từ những chiếc mũ trong lễ phục  và mặt nạ sơn, đến đồ dệt của thổ dân Nam Mỹ và đồ mỹ nghệ của thổ dân Úc.
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai 11:00 – 21:00
Ga tàu điện ngầm: Alma-Marceau
 
Galeries nationales du Grand Palais
 
Đây là một trong những không gian cho sự kiện lớn  nhất ở Paris. Ban đầu, Grand Palais được xây dựng cho triển lãm Universal năm 1900 và mô tả sự nổi bật của mái nhà kính lớn nhất châu Âu. Thường được sử dụng cho các cuộc triển lãm quy mô lớn kéo dài 3-4 tháng. Nổi bật nhất gần đây là bộ sưu tập đồ trang sức Ấn Độ và một triển lãm nghệ thuật hồi tưởng quá khứ Mexico.
 
 
Thời gian mở cửa khác nhau cho mỗi sự kiện. Đóng cửa thứ Ba.
Ga tàu điện ngầm: Champs-Élysées – Clemenceau
 
Musée Marmottan Monet
 
Nằm trong một khu săn bắn cũ, bảo tàng nghệ thuật hấp dẫn này là nơi trưng bày bộ sưu tập lớn nhất những tác phẩm của Monet trên thế giới, cùng những bức tranh của Pissarro, Degas, Renoir và những người đương thời khác. Nổi bật nhất là tác phẩm nghệ thuật trường phái ấn tượng “Impression, Sunrise”.
 
 
Mở cửa hàng ngày trừ thứ Năm 10:00 – 18:00
Ga tàu điện ngầm: La Muette
 
Ngọc Anh (Theo DailyMail)
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: