Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Photo Travel
Cập nhật: 18/01/2018 | Quay trở lại
Blue cave - Một trong những hiện tượng thiên nhiên độc đáo nhất trên thế giới
The blue cave (Hang xanh) tọa lạc trên đảo Bišovo, một trong những hòn đảo lớn nhất của Croatian, Modra Spilja. Để có thể đến đây, cách duy nhất là di chuyển bằng thuyền. Một chuyến đi mất khoảng một giờ.
Nét đẹp độc đáo của hang động xuất phát từ màu nước xanh thẳm. Ánh sáng mặt trời chiếu vào từ cửa hang động vốn được hình thành do quá trình xâm thực của nước biển, và phản chiếu lên nền cát trắng dưới đáy biển tạo nên màu nước biển xanh óng ánh, cả hang động như được nhuộm bởi một màu xanh huyền bí. Đây cũng chính là lý do nó được gọi bằng cái tên độc đáo này.
 
 
Vào khung giờ cố định khoảng 11-12 giờ trưa trong ngày, ánh nắng mặt trời chiếu xuống làn nước, hắt lên những tia sáng màu lam ngọc lung linh lên vòm hang, khiến cho tất cả tàu thuyền và du khách cũng được bao phủ trong vầng sáng màu xanh đẹp mắt đó tạo nên cảnh tượng kỳ ảo. 
 
 
Miệng hố sâu 9m dưới mặt sóng và đạt độ sâu 35m nên các thợ lặng có thể dễ dàng lặn hơn. Thế giới dưới đáy đại dương phong phú bao gồm các sinh vật biển, bọt biển, san hô,…khiến cho nơi đây trở thành một trong những điểm lặn hàng đầu ở Croatia.
 
 
Trên thực tế, có khá nhiều hang động xung quanh đảo nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Hang xanh. Nó được phát hiện vào năm 1884. 
 
 
Chỉ được phép để thuyền trôi vào trong hang, xuồng máy tắt động cơ trước khi vào hang để giữ im lặng và không khí trong lành bên trong. 
 
Ngọc Anh (Theo LonelyPlanet)
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn



 Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: