Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Giải trí
Cập nhật: 21/06/2018 | Quay trở lại
Bẫy thời gian: Hành trình điên cuồng ‘không lối thoát’
Du hành vượt thời gian là một trong những thể loại phim khoa học viễn tưởng bao giờ cũng đặc biệt thu hút những người yêu điện ảnh. Dù là bộ phim trở lại quá khứ, hoặc đi tới tương lai, hay cả hai thể loại, đều làm cho khán giả điện ảnh đủ mọi lứa tuổi say mê dán mắt lên màn ảnh. Mùa hè này "Bẫy thời gian" (tựa gốc: Time trap) là một trong những đại diện của dòng phim đầy hấp dẫn này.

Du hành vượt thời gian là chủ đề khoa học viễn tưởng đã truyền cảm hứng cho vô số các bộ phim trong nhiều thập kỷ qua. Trên thực tế, có vẻ như triển vọng du hành đến tương lai hoặc quá khứ đang thách thức trí tưởng tượng của nhân loại. Trong khi rất nhiều người nghĩ rằng thật là "ngớ ngẩn" khi tin vào việc điều khiển dòng thời gian vô hình thì giới khoa học lại tốn không ít công sức tham gia nghiên cứu với hi vọng giải mã được bí ẩn thời gian, và biến du hành vượt thời gian trở thành hiện thực. Đây cũng là mơ ước mà hai đạo diễn trẻ Mark Dennis và Ben Foster muốn gửi gắm trong tác phẩm độc lập nhưng đầy tham vọng của mình.

Dù đã có một danh sách nối dài một loạt phim kinh điển về chủ đề này, tuy nhiên nguồn cảm hứng cho "Bẫy thời gian" lại đến từ bộ phim không mấy tên tuổi Frequency của đạo diễn Gregory Hoblit. Dù được đánh giá là các yếu tố khoa học được thể hiện có phần hơi hời hợt, tuy nhiên sự kết nối về cảm xúc cha con trong phim lại là nguồn cảm hứng mạnh mẽ và có thể coi Frequency chính là tiền đề để sau đó hàng loạt các phim giả tưởng về thời gian được ra đời. Đồng thời, bộ phim Interstellar của đạo diễn Christopher Nolan dù chỉ động đến yếu tố du hành thời gian vào những đoạn cuối cùng, nhưng tính hiệu quả và để lại ấn tượng trong mắt khán giả phải nói là cực kỳ tuyệt vời, đã tạo động lực cho bộ đôi đạo diễn của “Bẫy thời gian” sáng tạo thêm những cảm xúc riêng biệt trong tác phẩm của mình.

Được hoàn thành vào năm 2017, trước khi được chiếu thương mại, "Bẫy thời gian" đã được nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín đón nhận. Trong đó có thể kể tới LHP Bentonville, LHP Hill Country, LHP Mammoth, được bình chọn là một trong những phim độc lập hay nhất tại LHP quốc tế Worldfest Houston, LHP Woodstock, LHP quốc tế Seattle, LHP Austin... và đặc biệt là giành được giải do hội đồng giám khảo bình chọn (Jury Prize) tại LHP quốc tế Hollywood.

Khởi chiếu tại 63 rạp trên toàn quốc từ ngày 22.06.2018
 
 
Bảo Khuyên
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: