Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Lễ hội
Cập nhật: 17/08/2018 | Quay trở lại
Bản sắc văn hóa Việt sống động và rực rỡ trong ký ức Hội An
Ký ức Hội An - sản phẩm nghệ thuật biểu diễn thực cảnh của người Việt - sau một thời gian công diễn đã ra mắt “phiên bản 2.0” từ ngày 16/05/2018, và nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như khán giả bởi sự nâng tầm cả về nội dung câu chuyện, yếu tố nghệ thuật và bản sắc văn hóa Việt.

Ký ức Hội An – Câu chuyện văn hóa Việt do người Việt kể

Tự hào là một sản phẩm nghệ thuật giải trí cao cấp và đậm nét văn hóa Việt, một câu chuyện thuần Việt do người Việt kể, Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh nằm trong “Hệ thống công viên văn hóa chủ đề - Hội An Impression Theme Park”. Quy tụ đội ngũ Ban cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong nước về âm nhạc, kiến trúc, biên đạo múa, trang phục … cùng với các chuyên gia nghệ thuật thực cảnh hàng đầu thế giới, Ký ức Hội An sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tinh thần khác biệt và tạo ra xu hướng du lịch khám phá văn hóa miền đất di sản này.

Ký ức Hội An hướng tới mục đích lan tỏa những nét văn hóa độc đáo, thân thương mà rực rỡ sắc màu của Hội An xưa và nay thông qua những mảnh ghép ký ức về phố Hội - nơi từng là thương cảng sầm uất, giao thoa văn hóa Đông Tây từ 400 năm trước. Những điển tích, những câu chuyện đậm nét văn hóa Việt được kể qua 5 màn diễn với hình tượng xuyên suốt của cô gái dệt vải bên khung cửi - dệt nên dòng thời gian bất tận. Ở đó có những câu chuyện tình yêu xứ Quảng, có những nỗi buồn da diết khôn nguôi, có khắc khoải đợi chờ, có hân hoan hạnh phúc. Ở đó có đám cưới của Huyền Trần công chúa với Quốc vương xứ Chăm-pa vì nghiệp lớn; có người con gái xứ Faifo chờ đợi chàng ngư dân thả mình vào sóng gió mãi không trở về, để rồi đêm đêm nàng thắp lên ánh đèn lồng trên khắp các nẻo đường bên dòng sông Hoài với lời nguyện cầu tha thiết mong ngóng người trở lại…có hàng trăm nàng thiếu nữ trong tà áo dài trắng mang đậm nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, bước đi thướt tha trên con đường ánh sáng của thời gian.

Được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức thể hiện độc đáo; từ âm nhạc, ánh sáng đến nghệ thuật tạo hình, biểu diễn…trong không gian ngoài trời hơn 3.000 chỗ, sân khấu thực cảnh lớn nhất trong nước từ trước tới nay với màn trình diễn của 500 diễn viện chuyên nghiệp, Ký ức Hội An là niềm tự hào của người Việt về một sản phẩm văn hóa - nghệ thuật mang tầm vóc thế giới.

Bên cạnh yếu tố văn hóa đậm đà bản sắc Việt, Công ty Cổ phần Gami Hội An hướng tới xây dựng chương trình biểu diễn thực cảnh quy mô hàng đầu thông qua việc hợp tác với đối tác Hồng Kông - Tập đoàn Sơn Thủy của ông Mai Soái Nguyên - cha đẻ của ngành biểu diễn thực cảnh trên thế giới từ tháng 10 năm 2017. Ngoài ra, Gami Hội An còn hợp tác với những đối tác quốc tế uy tín khác từ Pháp, Hà Lan, Mỹ, Trung Quốc… về quy hoạch, thiết kế, xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị, đảm bảo tính nghệ thuật của chương trình.

Hệ thống công viên văn hóa chủ đề - Hội An Impression Theme Park - khi đi vào hoạt động sẽ trở thành “Theme Park” đầu tiên tại Việt Nam, một “sân khấu thực cảnh hoàn chỉnh” với các công trình kiến trúc Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Phương Tây… mô phỏng không gian Hội An cổ xưa. Nét độc đáo nhất của “Theme Park” là sự hòa quyện với những nét văn hóa dân gian truyền thống của Hội An và Quảng Nam như các điệu hò khoan, hát bài chòi, hay các tích chuyện về Bà chùa Tằm Tang, Đám cưới Công chúa Ngọc Hoa với Thương nhân Nhật Bản, Trại hò đánh hổ… Một điểm chấm phá hấp dẫn và thú vị là du khách còn được tương tác, hóa thân vào các nhân vật dân gian.

 

Bảo Khuyên - Đức Hoàng 
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: