Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Tour lạ
Cập nhật: 09/07/2018 | Quay trở lại
5 cuộc phiêu lưu theo phim Game of Thrones
Những người hâm mộ Game of Thrones đã theo dõi các nhân vật chính của loạt phim đi qua nhiều vùng đất kỳ vĩ, vùng biển rộng lớn và các cánh đồng bao la… Hãy thử trải nghiệm 1 trong 5 cảnh đẹp giống trong phim, bạn sẽ thấy mình đang sống trong khung cảnh của Game of Thrones.

Chinh phục bức tường băng 

Bức tường băng khổng lồ rất khó để chinh phục trong phim, các nhân vật đã sử dụng nhiều thiết bị tối tân để chinh phục nó, còn bạn, hãy dùng các thiết bị tương tự để trèo lên các bức tường băng có thật ở Alberta, Canada. Vào mùa đông, các nhà leo núi đổ xô tới vùng cao nguyên lạnh giá khổng lồ này, và bức tường băng Weeping trong Vườn Quốc gia Banff. Mặc dù bạn không phải trải qua nhiều chướng ngại vật giống như trong phim, nhưng những nỗ lực của bạn sau cuộc chinh phục sẽ được thưởng bằng những ngọn đuốc chiến thắng!

Leo bức tường băng tại Alberta, Canada trong đêm. Ảnh: Paul Zizka.

Cắm trại tại những nơi hoang sơ

Mặc dù hoàng tộc trong King’s Landing sống với sự giàu có và lộng lẫy, không phải ai trong Bảy vương quốc đều sống trong nhung lụa giàu sang. Nhiều nhân vật trong bộ phim phải trải qua những đêm lang thang khi các mối hiểm nguy đe dọa thường xuyên. Bran Stark, Hodor, và Meera Reed ngủ dưới những vì sao, Jon Snow với Ygritte băng qua các trại trước khi họ đến được Lâu đài Đen. Để trải nghiệm cảm giác hồi hộp của sự sinh tồn và vẻ đẹp của thế giới tự nhiên cho chính mình, hãy đến Iceland. Bạn nên tuân thủ theo nội quy và chú ý giữ an toàn. Khai thác tinh thần phiêu lưu của chương trình và tham gia vào cắm trại tại một trong những cánh đồng nham thạch phủ đầy rêu hoặc những thác nước cao chót vót của Iceland là một ý tưởng thú vị.

Cắm trại buổi tối tại thác Skogafoss Iceland. Ảnh: Ramiro Torrents.

 

Kiếm được danh hiệu Horselord

Trong phim, nhân vật Dothraki là người đưa ra ý nghĩa mới cho cụm từ "Ride or Die” thường phi ngựa trên các thảo nguyên Mông Cổ. Nằm giữa Nga và Trung Quốc, Mông Cổ được tạo thành từ những ngon núi cao chót vót phía tây bắc, sa mạc Gobi rộng lớn ở phía Nam, và những thảo nguyên hoang dã mênh mông.

Những người thợ săn đại bàng trên đồng cỏ Mông Cổ. Du khách có thể tới tham dự lễ hội Golden Eagle hấp dẫn. Ảnh: Seedokmai.

Bay lên bầu trời 

Daenerys, người sở hữu những con rồng trong phim Game of Thrones đã có màn diễn ngoạn mục khi bay lên đỉnh đầu những con rồng để thoát khỏi cái chết trong một cuộc chiến. Tìm khung cảnh ấn tượng tương tự bằng dù lượn tại New Zealand. Có nhiều dịch vụ cung cấp trải nghiệm dù lượn ở đây. Một số hành trình bay trên những ngọn đồi tuyết Queenstown, hoặc hồ Wakatipu, và thành phố.

Trải nghiệm dù trên núi Ben Lomond ở Queenstown, New Zealand. Ảnh: Robert George Young.

Đi thuyền buồm Địa Trung Hải 

Để thử nghiệm hành trình huyền thoại của riêng bạn trên một bờ biển tuyệt đẹp giống các nhân vật trong phim, hãy đi dọc theo bờ biển Địa Trung Hải trên một chiếc thuyền buồm. Bạn có thể ghé thăm điểm khảo cổ Ephesus của Thổ Nhĩ Kỳ, lãnh thổ Gibraltar và hòn đá vôi khổng lồ hoặc biển Malta - nơi cảnh quay từ mùa đầu tiên của chương trình được quay.

Một chiếc thuyền buồm trên bờ biển Malta, nơi Game of Thrones quay cảnh cho mùa đầu tiên của chương trình. Ảnh: Sylvain Sonnet.

Lam Tuệ (Theo Nat Geo)

 

Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: