Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Photo Travel
Cập nhật: 08/06/2018 | Quay trở lại
10 điều không thể bỏ qua tại Dublin
Tới thăm thư viện, cây cầu, uống một ly Guinness trứ danh tại Dublin, tới những quán bar, nghe nhạc ngoài đường... Tất cả những điều ấy thu hút du khách bởi một Dublin thân thiện.
Cuốn sách Book of Kells
 
 
Sẽ là đáng tiếc nếu bạn không ghé qua trường đại học Trinity College Dublin  để chiêm ngưỡng cuốn sách Book of Kells nổi tiếng có từ thời Trung cổ châu Âu cách đây 800 năm sau công nguyên. Ảnh: Fridmar Damm
 
Một ly Guinness
 
 
Để nói về Dublin, chẳng còn gì ngắn gọn hơn một ly Guinness. Đây là loại bia đen pha với rượu sâm banh tạo thành một thức uống được gọi là Black Velvet, rất sang trọng và ấn tượng. Ảnh: Carlo Irek.
 
Sông Liffey
 
 
Trải dài theo dòng sông Liffey, cầu O’Connell có từ thế kỷ 18, là một cây cầu đá granite. Cây cầu và dòng sông đã đi vào tranh, bưu thiếp, ký ức của Dublin và thành phố. Ảnh: Johnanna Huber. 
 
Quán bar Temple
 
 
Những con phố rải sỏi nho nhỏ của Dublin vẫn luôn thu hút du khách và người dân địa phương. Đặc biệt, tại các quán bar Temple quen thuộc, như một nơi dừng chân vui vẻ cho mọi người. Ảnh: Stefan Damm
 
Người chơi nhạc 
 
 
Một busker chơi nhạc dành cho người đi bộ trên con phố Grafton bận rộn, tấp nập. Nơi đây tràn ngập các cửa tiệm nhỏ, cửa hàng bách hóa Brown Thomas. Ảnh: Stefano Amntini. 
 
Trong quán rượu
 
 
Ngoài trời đã sập tối, tại Ryans, một quán rượu truyền thống trên phố Parkgate với sự thoải mái của phong cách Victoria yên tĩnh cho du khách. Ảnh: Liam Blake. 
 
Ngựa Dublin
 
 
Người Ireland thích đua ngựa. Có nhiều lễ hội đua ngựa mỗi dịp mùa hè tại Dublin Horse Show, một sự kiện có sự tham dự của hơn 80.000 người hâm mộ. Ảnh: Ingolf Pompe.
 
Phố Dame
 
 
Đây là một trong những con phố tương đối lớn, được đặt tên theo một ni viện: St. Mary de Dame. Trên phố có trường đại học Ngân hàng trung ương Ireland. Ảnh: Stefanno Amntini.
 
40 chân
 
 
Đây là cái tên được đặt theo Trung đoàn 40 của Quân đội Anh khi xưa đã đóng quân tại đây. Ảnh: Ingolf Pompe
 
Nhà Thờ Patrick
 
 
Nhà thờ Patrick tồn tại qua các thời đại. Janathan Swift, tác giả của Guilliver’s travels – là hiệu trưởng ở đây vào những năm 1700, ngôi mộ của ông nằm gần lối vào. Ảnh: Liam Blake. 
 
Lam Tuệ (Theo Nat Geo)
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: