Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Cộng Đồng
Cập nhật: 09/01/2017 | Quay trở lại
Thông điệp bảo vệ tê giác tại 12 góc phố giữa Sài Gòn
Từ ngày 9/1 đến 15/1/2017, 12 bức tường ở phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 sẽ được “biến hóa” thành các bức tranh graffiti sống động mang thông điệp về việc bảo vệ tê giác.
Đây là hoạt động chính trong “Tuần lễ Nghệ thuật Tê giác” do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển CHANGE phối hợp với Ủy ban nhân phường Nguyễn Thái Bình tổ chức, với  kỳ vọng sẽ thu hút 10,000 lượt người xem và tham gia các hoạt động tương tác tại TP.HCM. 
“Tuần lễ Nghệ thuật Tê giác” là một hoạt động nổi bật trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, nơi người tham dự có thể tự do tham quan và trải nghiệm. Tuần lễ là sự kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố và các hoạt động tương tác nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng, lãnh đạo địa phương và đặc biệt là giới trẻ về việc ngừng tiêu thụ sừng tê giác và cam kết bảo vệ tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
 
 
Xuyên suốt tuần lễ, người tham dự sẽ được chứng kiến quá trình 12 bức tường hẻm dần dần được “thay áo” thành 12 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, thể hiện các góc nhìn khác nhau về loài tê giác đặt trong bối cảnh thành thị. Ngoài ra, 10 nghệ sĩ graffiti gạo cội bao gồm Trang Suby, Florian Nguyen, Danny Dao,.. cũng sẽ mang đến cho người xem những tiết mục vẽ trình diễn cá nhân và vẽ đồng diễn ấn tượng. 
Hoạt động tương tác của tuần lễ dự kiến diễn ra từ ngày 12/1. Người xem có cơ hội tự tay hoàn tất tác phẩm thông qua việc in dấu tay lên sừng tê như một lời cam kết bảo vệ động vật hoang dã. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến một hoạt động trải nghiệm thú vị mang tên “Ai lấy cắp sừng tê”. Người chơi sẽ hóa thân thành thám tử, lần theo manh mối ẩn giấu trong 12 bức tranh tường để điều tra ra “thủ phạm” đã lấy cắp chiếc sừng tê. Sau khi tuần lễ kết thúc, 12 tác phẩm graffiti vẫn sẽ được giữ nguyên ở các con hẻm với kỳ vọng sẽ trở thành một “góc tê giác” độc đáo, thu hút khách tham quan cho Thành phố Hồ Chí Minh.
Ghé thăm trang web www.wildaidvietnam.orghoặc trang Facebook  www.facebook.com/WildAidVietnam để biết thêm thông tin và tham gia cùng chúng tôi cứu các loài động vật hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
 

 

Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn

home


 Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: