Bạn đã ĐĂNG KÝ NHẬN CATALOGUE CƯỚI MIỄN PHÍ chưa ?

Trang chủ  »  Điểm đến
Cập nhật: 23/11/2017 | Quay trở lại
Thiên đường hoa bốn mùa hấp dẫn du khách tại Ibaraki
Ibaraki nằm ở phía đông bắc vùng Kanto, giáp ranh với tỉnh Fukushima, tỉnh Chiba và rất gần với Tokyo hay sân bay Narita. Được thiên nhiên ưu đãi hệ thực vật phong phú cùng khí hậu ôn hòa, Ibaraki là thiên đường hoa bốn mùa hấp dẫn du khách, sau những địa danh vốn quá quen thuộc như Tokyo hay Osaka.
 
Đông - Xuân
Đến Nhật Bản vào mùa xuân thì không thể không ngắm hoa anh đào. Ở Ibaraki, du khách sẽ được ngắm rất nhiều loài hoa anh đào từ rất sớm, kéo dài cho đến cuối tháng 4. Ngay từ giữa tháng 2, loài anh đào Kawazu đã nở rộ ở công viên hoa Ibaraki, thành phố Ishioka thuộc tỉnh Ibaraki. Cùng thời điểm đó, ở một trong 3 ngôi vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản - vườn Kairakuen hay công viên Hitachi của tỉnh, du khách có thể ngắm hoa mận và cả hoa thủy tiên nữa. Ngoài ra, tại công viên Shizuminefurusato của thành phố Naka, mọi người sẽ có thể ngắm những đóa hoa Yaezakura nở rộ tuyệt đẹp cho đến hết tháng tư.
 
 
Kawazu Sakura, giữa tháng 2 - giữa tháng 3
 
Hoa mơ, đầu tháng 2 - cuối tháng 3, Vườn Kairakuen
Sang thời gian đầu tháng 4 đến giữa tháng 4, hai điểm thăm quan nổi tiếng của Ibaraki: tượng Phật Ushiku trở nên rực rỡ bởi được tô điểm với hoa chi anh và hoa anh đào, tại vườn hoa Tamago No Mori của công viên Hitachi được trồng 270 chủng loại, tổng cộng khoảng 260,000 bông hoa tulip trên diện tích hơn 4700㎡.
 
 
Anh đào, Chi Anh, đầu tháng - giữa tháng 4, Tượng phật Ushiku  
 
Xuân - Hạ
Từ xuân vào hạ, vào khoảng tháng 5, những loài hoa sặc sỡ sắc màu bắt đầu nở rộ. Những du khách đến với Ibaraki nhất định sẽ rất choáng ngợp và thích thú trước thảm hoa Baby blue eyes xanh biếc tại công viên Hitachi, những vườn hoa đỗ quyên tại công viên Kasamatsutsuji nở rộ từ cuối tháng tư, hay hoa Anh Túc đỏ rực trong tháng 5 tại tượng phật Ushiku và hoa Diên Vĩ tím đằm thắm của Vườn Suigo Ayame Itako vào tháng 6. 
 
 
Baby blue eyes, giữa tháng 4 - giữa tháng 5, Công viên Hitachi     
Điểm nhấn nữa không thể bỏ qua vào mùa hè (đầu tháng 6 – đầu tháng 7) chắc chắn sẽ là những vườn hoa Cẩm Tú Cầu ở Chùa Nihonmatsuji (tp Itako), Vườn Hozaen (tp Mito) hay Chùa Amabiki Kanon (Tp Sakuragawa). Từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 9 du khách sẽ được chiêm ngưỡng thảm hoa chi cúc ngũ sắc và hoa hướng dương nhuộm sắc tươi thắm cả một vùng tại công viện Hitachi. 
 
 
 
Cẩm Tú Cầu khoe sắc, Chùa Amabiki Kanon                    Hoa ngũ sắc rực rỡ khắp công viên Hitachi 
 
Hạ - thu
Chẳng có tháng nào hay mùa nào trong năm mà Ibaraki lại thiếu đi sắc hoa cả. Mùa thu cũng vậy, thảm cây Kochia xanh lục bắt đầu phát triển từ tháng 8 tại công viên Hitachi, những màn trình diễn ánh sáng đầy màu sắc kết hợp với âm nhạc bao trọn lấy cả khu vườn trong một buổi chiều thu ấm áp. Bước sang tháng 10, những cây Kochia sẽ chuyển mình thành màu đỏ rực rỡ, mê hoặc không biết bao nhiêu du khách.
 
 
Kochia đỏ, đầu tháng 10 – cuối tháng 10, Công viên Hitachi 
 
 
Lá Rẻ Quạt, đầu – giữa tháng 11, Bảo tàng lịch sử Ibaraki
Nối tiếp sau đó, từ tháng 10 đến cuối tháng 11, ở mỗi điểm thăm quan du khách đều sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với Hoa chi cúc chuồn (Ushiku) hoa cúc mâm xôi (Đền Kasama Inari)… Và tất nhiên, bất cứ địa điểm nào trong tỉnh đều chào đón những thảm lá Rẻ Quạt vàng, lá Phong đỏ nhuốm màu cả một vùng trời đất.
Chia sẽ link:
Phản hồi
Ý kiến của bạn

home


 Back on top

Đăng ký tài khoản


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu:
  

Đăng nhập


Bạn có thể chọn một email hoặc mạng xã hội để đăng nhập
Thông tin login
Email
Password
Lưu mật khẩu: